ICOM – thiết bị liên lạc hàng hải qua sóng vô tuyến

Giới thiệu về ICOM

ICOM Incorporated là một nhà sản xuất quốc tế các thiết bị thu / phát vô tuyến, thành lập vào năm 1954 với tên giao dịch ban đầu là “IEW”. Hiện nay, các sản phẩm của nhà sản xuất này bao gồm các mảng thiết bị sử dụng cho vô tuyến nghiệp dư, phi công, công cụ liên lạc hàng hải, ứng dụng chuyên nghiệp di động mặt đất và phục vụ những người đam mê dò sóng vô tuyến.

Trụ sở của ICOM đặt tại Osaka, Nhật Bản, và các chi nhánh tại Mỹ (ở Bellevue, bang Washington), Canada (ở Delta, British Columbia), Úc (Melbourne, Victoria), New Zealand (Auckland), United Kingdom (Kent, Anh), Pháp (Toulouse), Tây Ban Nha (Barcelona) và tại Trung Quốc (Bắc Kinh).

Công nghệ

IDAS

IDAS là sự thực thi Icom’s của giao thức NXDN cho sản phảm vô tuyến số hóa song công dành cho Vô tuyến di động mặt đất dùng riêng (PLMR – Private Land Mobile Radio) trong thương mại và hệ thống thông tin an toàn công cộng cấp thấp. NXDN là một tiêu chuẩn kỹ thuật dùng giao diện không gian chung (CAI – Common Air Interface) cho truyền thông di động. Nó được kết hợp phát triển bởi Icom Incorporated và Kenwood Corporation.

D-STAR

ICOM đã phát triển hệ thống vô tuyến mở D-STAR dựa trên kỹ thuật vô tuyến số hóa do Liên minh vô tuyến nghiệp dư Nhật Bản phát triển. Hệ thống này được thiết kế để cung cấp các thông tin liên lạc thoại và dữ liệu tiên tiến trên đài phát thanh nghiệp dư bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn mở.

Sản phẩm thiết bị liên lạc hàng hải ICOM

ICOM sản xuất máy bộ đàm vô tuyến song công và máy thu sử dụng trong các nghiệp vụ thông tin hàng hải, hàng không, ứng dụng vô tuyến nghiệp dư, di động mặt đất, và ứng dụng FRS/GMRS. Một số loại bộ đàm do ICOM sản xuất, tương thích với hệ thống trung kế của Motorola và SmarTrunk.

  • Bộ thu phát vô tuyến cao tần (HF) nghiệp dư
  • Bộ thu phát di động dải VHF/UHF nghiệp dư
  • Bộ thu phát cầm tay dải VHF/UHF nghiệp dư

Icom là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành công nghiệp truyền thông tự hào về sản phẩm của họ nổi tiếng về chất lượng cao, sự đổi mới, độ tin cậy và thiết kế của họ. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, Icom đảm bảo rằng các sản phẩm của chúng tôi được cung cấp với sự xuất sắc về thiết kế và khả năng kỹ thuật.

Bình luận trên Facebook