Thiết bị mô phỏng hàng hải

Hiện nay, ở Việt Nam các công ty vận tải biển, các đơn vị trong lĩnh vực hàng hải được trang bị mới ngày càng nhiều các chủng loại tàu thủy hiện đại và đa dạng về thiết kế. Do đó, để nghiên cứu tiếp cận và vận hành tốt các con tàu luôn là nhiệm vụ đặt lên vai những người đào tạo trong lĩnh vực này.

Việc đào tạo các thủy thủ và sỹ quan hàng hải trên thiết bị thật rất tốn kém nhiên liệu, thiết bị, nguồn lực và dễ gây hỏng hóc hoặc tạo ra các tình huống sự cố nguy hiểm cho những thiết bị thật trong quá trình thực tập thực hành. Một xu hướng rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở các nước tiên tiến thường dùng công nghệ thực tại ảo để mô phỏng lại các trang thiết bị, các tình huống cần huấn luyện để thực hành trước khi chuyển sang đào tạo và thực hành trên thiết bị thực tế.

MÔ PHỎNG HẢI ĐỒ ĐIỆN TỬ (ECDIS)

Hệ thống STSTC NTS-Pro 6000/ECDIS là giải pháp đã được chứng nhận để huấn luyện cho thuyền viên về ECDIS. Việc trang bị ECDIS là bắt buộc theo yêu cầu của SOLAS, do đó huấn luyện cho thuyền viên sử dụng thành thạo ECDIS là nhu cầu cấp thiết. Hệ thống mô phỏng ECDIS của STSTC hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn vận hành mới nhất của IMO đối với các thiết bị hàng hải lắp đặt trên tàu.

Hệ thống trang bị mô phỏng có thể được phối ghép theo nhiều hình thức: phầm mềm mô phỏng trên máy tính để bàn hoặc các phòng mô phỏng được kết nối mạng. Trạm điều khiển của giảng viên được thiết kế với mô-đun đánh giá để đảm bảo chất lượng huấn luyện.

Các chức năng chính hệ thống mô phỏng ECDIS:
– Hệ thống độc lập hoặc kết nối thành mạng.
– Màn hình cảm ứng để điều động hoặc vận hành tàu.
– Một số các lựa chọn về hãng cung cấp thiết bị ECDIS.

MÔ PHỎNG RADAR/ARPA

Hệ thống STSTC NTS-Pro 6000/ARPAhệ thống mô phỏng Rada hiện đại giải pháp để huấn luyện cho học viên các kỹ năng vận hành radar và ARPA. Màn hình hiển thị bất kỳ khu vực hàng hải nào trên thế giới tuy theo yêu cầu của khách hàng. Hệ thống mô phỏng theo thiết bị ra-đa của hãng JRC được sử dụng rộng rãi trên thế giới với bàn phím ra-đa chuyên dụng giúp việc huấn luyện giống như thực tế.

Các hiệu ứng trong thực tế cũng được hệ thống mô phỏng lại: các cung mù, mất mục tiêu do nhiễu sóng biển, màn hình ra đa thay đổi do chuyển động của tàu (lắc ngang, lắc dọc), tín hiệu phản hồi của đường bờ biển thay đổi tùy theo địa lý và tính chất. Hệ thống có thể hoạt động độc lập hoặc kết nối thành mạng.

MÔ PHỎNG TÀU ĐÁNH CÁ

– Mô phỏng thiết bị hiện đại về đánh bắt cá và sự di chuyển của các đoàn cá
– Mô phỏng bộ đầy đủ các thiết bị đánh bắt cá: máy dò cá, máy đo sâu, máy dò lưới, bàn điều khiển lưới rà.
– Hiển thị môi trường dưới mặt nước với độ phân giải cao.
– Các thuật toán mô phỏng thực tế về lưới rà đúng theo thiết kế và quy trình đánh bắt.

MÔ PHỎNG BUỒNG LÁI

 

Hệ thống STSTC NTS-Pro 6000 mô phỏng đầy đủ toàn bộ buồng lái, được đăng kiểm DNV-GL chứng nhận ‘Class A’, có thể thiết kế cho tầm nhìn 360 độ bằng máy chiếu hoặc màn hình LCD. Các bàn điều khiển trong buồng lái và thiết bị điều khiển được STSTC thiết kế chuyên dụng. Hệ thống với tầm nhìn được thiết kế đặc thù tùy thuộc yêu cầu: 180, 240, 270, 360 độ dùng máy chiếu hoặc màn hình LCD.

Các chức năng chính hệ thống mô phỏng buồng lái:
– Phù hợp với các loại hình đào tạo về điều động tàu.
– Mô phỏng sát với môi trường hàng hải thực tế.
– Thư viện các bài tập tình huống và khu vực hàng hải.
– Kiểm soát toàn bộ điều kiện thời tiết.
– Mô hình các loại tàu khác nhau giống với thực tế.
– Mô-đun đánh giá việc thực hành của học viên.
– Thiết kế theo mô-đun để dễ dàng nâng cấp, mở rộng các tính năng.

Liên hệ ngay AZMarine để được update ngay các sản phẩm bạn cần. AZMarine chuyên cung cấp thiết bị An Toàn Hàng Hải
Bình luận trên Facebook