CHIRP là gì?

CHIRP là công nghệ sonar tinh vi nhất khả dụng đối với cộng đồng chèo thuyền và đánh bắt cá. Bản thân từ này là từ viết tắt của Xung nén bức xạ cường độ cao.

CHIRP là một tín hiệu trong đó tần số tăng hoặc giảm theo thời gian. Trong một số nguồn, thuật ngữ chirp được sử dụng thay thế cho tín hiệu quét. Nó thường được áp dụng cho các hệ thống sonar, radar và laser và các ứng dụng khác, chẳng hạn như trong thông tin liên lạc trải phổ.

Máy dò tiêu chuẩn

Máy dò tiêu chuẩn phát đơn tần tại một thời điểm. Vì chỉ có một phản hồi duy nhất từ đơn tần này, nên dẫn đến việc có rất ít thông tin, hạn chế độ rõ nét và độ phân giải với máy dò tiêu chuẩn.

Máy dò CHIRP

Thay vì chỉ gửi đơn tần, CHIRP sẽ gửi một tần số quét liên tục từ thấp đến cao. Công nghệ CHIRP sonar giải thích tần số riêng biệt khi quay lại. Vì việc quét tần số liên tục này cung cấp đến CHIRP phạm vi thông tin rộng hơn, nên Máy dò CHIRP có khả năng tạo ra hình ảnh rõ nét hơn và độ phân giải cao hơn.

Ưu điểm của CHIRP

CHIRP có sức mạnh và độ xử lý nhạy để mang lại độ phân giải mục tiêu tốt hơn, rõ và sinh động hơn bất kỳ hệ thống sonar tiêu chuẩn nào.

  • Cải thiện độ phân giải mục tiêu cho phép bạn thực sự nhìn thấy cá mồi riêng biệt.
  • Việc quét các âm báo cung cấp nhiều dữ liệu và độ phân giải cao hơn đồng thời mô tả rõ hơn về các mục tiêu trên màn hình.
  • Mỗi tần số phản ứng khác nhau với mật độ cấu trúc. CHIRP tùy chỉnh độ nhạy để phân biệt giữa các khác biệt khó thấy nhằm tạo ra hình ảnh rõ ràng hơn về những gì bên dưới.
  • Cải thiện độ phân giải mục tiêu cho phép bạn phân biệt rõ ràng giữa bầy cá nhỏ và cá lớn.
  • CHIRP tăng gấp đôi công suất cho mục tiêu.
  • Cải thiện độ phân giải mục tiêu cho phép bạn phân biệt cá đang bơi lượn ngay phía dưới.

 

Công nghệ CHIRP cũng tăng cường hiệu suất và độ rõ nét của Máy dò Garmin DownVüMáy dò Garmin SideVü để cung cấp hình ảnh sonar rõ nhất trên mặt nước.

Garmin là ai?

Garmin là tập đoàn nổi tiếng hàng đầu ở thị trường hàng không, hàng hải, ôtô, các hoạt động ngoài trời và luyện tập thể thao. Xây dựng trên hệ sinh thái sản phẩm lành mạnh, kết hợp với thiết kế ấn tượng, chất lượng hoàn hảo, và độ tin cậy cao với mục tiêu mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, Garmin phấn đấu để trở thành thương hiệu số một dành cho tất cả những ai mong muốn tận hưởng cuộc sống.

Garmin sử dụng công nghệ CHIRP ở đâu?

Sản phẩm Garmin CHIRP Sonar được áp dụng trên hầu hết các thiết bị về hàng hải của Garmin như: Máy dò cá Garmin (fishfinder), Hải đồ điện tử Garmin (chartplotters)

 

Bình luận trên Facebook