Billy Pugh Nhà cung cấp thiết bị rọ cẩu an toàn nhất thế giới

Lịch sử thành lập Billy Pugh

Billy Pugh được thành lập vào năm 1957, khi ngành khai thác dầu khí còn trong giai đoạn sơ khai. Ông Billy Pugh là thành viên trên tàu dịch vụ làm việc ngoài khơi Corpus Christi. Billy đã tham gia vào Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (USCG) trong Thế chiến II và đã gắn bó gần như suốt cuộc đời của ông với biển cả. Trong quá trình vận chuyển các công nhân từ thuyền lên xuống giàn khoan, Billy đã rất quan tâm đến sự an toàn trong việc cẩu người. Các công nhân giàn khoan đã được chuyển từ thuyền sang giàn khoan bằng lưới chở hàng.

Ông nói, các công nhân được treo trên lưới như những chú khỉ, họ được vận chuyển bằng lưới tải hàng hóa rồi đặt xuống boong thuyền hoặc giàn khoan. Khi Billy bày tỏ quan ngại về mối nguy hiểm này đến cho người phụ trách giàn và ông đưa ra ý tưởng tốt hơn. Nhưng ông bị gạt bỏ và yêu cầu quay lại làm việc của mình.

Vài ngày sau đó, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra cướp đi sinh mạng của hai nhân viên giàn khoan và những người khác bị thương nghiêm trọng. Vị quản lý giàn khoan triệu hồi Billy và hỏi ông về ý tưởng đó. Đó là một hệ thống hình nón nhiều dây lưới nối từ đỉnh chóp xuống, cho phép người công nhân đứng bám vào lưới, dễ dàng lên và xuống thiết bị vận chuyển này một cách an toàn. Với thiết bị tuyệt vời này, Công ty Billy Pugh đã ra đời.

Trong nhiều thập kỷ tiếp theo, công ty Billy Pugh đã thành biểu tượng của ngành công nghiệp dầu khí. Chuyến đi trên rọ cẩu người của Billy Pugh được xem là dấu ấn đầu tiên của mọi công nhân l mới khi ra giàn. Sự kiện cũng được quan tâm trong khoảng thời gian đó (đầu năm 1960) là việc NASA đã chọn Công ty Billy Pugh là nhà thiết kế và thử nghiệm hệ thống chuyển người trở về từ biển của các phi hành gia. Sau khi thực hiện nhiệm vụ trên mặt trăng, Apollo sẽ sử dụng lưới Cứu hộ Trực thăng Billy Pugh Co. X-872 để giải cứu các phi hành gia sau khi văng khỏi tàu vũ trụ của họ. X-872 được sử dụng trên Apollo 11 hiện đang trưng bày tại Viện Smithsonian ở Washington D.C.

Vào mùa xuân năm 1989, Billy Pugh quyết định nghỉ hưu và bán công ty. Ông đã nói ý định đó cho một người bạn là Jimmy Storm (người sáng lập cả Storm Drilling và Marine Drilling). Ông Storm đã liên lạc với một người bạn của gia đình, ông Paul Liberato về việc mua lại Công ty Billy Pugh. Sau khi kêu gọi thêm một số nhà đầu tư, công ty đã được bán cho Paul và thành lập tập đoàn đầu tư mới vào tháng 10 năm 1989.

Ngay sau đó (1990), Paul đã đưa Frank Liberato vào làm Tổng giám đốc và điều hành hoạt động thường nhật của công ty. Frank là người rất giỏi về quản lý nhân sự, phát triển sản phẩm đặc biệt là khả năng biến ý tưởng thành sản phẩm khả thi. Trong vài năm sau đó, Paul và Frank đã phát triển và đưa vào hoạt động nhiều sản phẩm của Billy Pugh. Ngành công nghiệp dầu khí ngày càng phát triển và cần tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn.

Họ luôn sẵn sàng và quan tâm đến những vấn đề liên quan đến sự tiến bộ và chia sẻ ý tưởng mới để hỗ trợ công tác an toàn cho công nhân. Sự hợp tác này đem đến thành công cho các sản phẩm mới như giỏ cẩu người OMB, áo phao WV0, móc giữ DTP, giỏ vận chuyển người và hàng hóa Derrick DB-1… Tất cả những sản phẩm này đã và tiếp tục bổ sung vào dòng sản phẩm của Billy Pugh nhưng chủ lực của công ty vẫn là thiết bị vận chuyển người X-904.

Vào giữa năm 2000, Rọ cẩu người X-871 cần được cải tiến để đáp ứng các yêu cầu về an toàn trong ngành công nghiệp. Trong hai năm liên tục, hàng trăm nhân viên công ty được huy động để tập trung vào việc thiết kế và nghiên cứu những tính năng an toàn cần thiết.

Phiên bản thứ tư đã được hoàn thiện (thể hiện bằng số “4” trong X-904) và được thử nghiệm trên một giàn khoan nửa nổi nửa chìm lớn. Như với tất cả các thử nghiệm trước, công ty phải tiến hành cuộc khảo sát cho người được vận chuyển và cho người vận hành cần cẩu. Cả hai nhóm được yêu cầu đánh giá X-904 từ 1 đến 5. Trong giai đoạn thử nghiệm này, Billy Pugh đã có 100 cuộc khảo sát. Họ nhận được 70 câu trả lời đánh giá hệ thống mới là điểm 5 và 30 câu trả lời đánh giá đó là điểm 4; không có điểm dưới 4. Đó là lý do của tên gọi X-904 và mang lại những thành công bất ngờ cho Billy Pugh.

Billy Pugh X-904 đạt doanh số tuyệt vời, vượt xa mọi dự đoán của công ty khi đưa ra sản phẩm. Rọ cẩu X-904 hiện được chỉ định cho hầu hết các nhà khai thác và nhà thầu trên toàn thế giới. Hiện nay, Billy Pugh vẫn tiếp tục phấn đấu đảm bảo các sản phẩm an toàn có chất lượng tốt nhất.

Các sản phẩm của Billy Pugh

Rọ cẩu người

Nổi bật và an toàn nhất là dòng rọ cẩu người X-904 với sức chứa từ 4 đến 12 người. Đây là dòng sản phẩm được kế thừa và nâng cấp từ rọ cẩu Billy Pugh Model X-800 cũ.

Rọ cẩu hàng hóa, rọ cẩu làm việc trên cao

Billy Pugh sản xuất các loại rọ cẩu khác nhau tùy theo nhu cầu khách hàng, có thể vận chuyển an toàn

Phao cứu sinh

 

Áo phao làm việc trên giàn khoan

Có 2 phiên bản tùy theo nhu cầu sử dụng rất thích hợp khi mặc làm việc tại các giàn khoan: Áo phao 3 mảnh Billy Pugh WVO-50 và Áo phao 3 mảnh Billy Pugh WVO-1000

Thang dây an toàn

 

 

Bình luận trên Facebook